Khác hẳn với kiến trúc thường thấy, một nhà thờ tại Đài Loan được xây dựng mô phỏng với hình đôi giầy cao gót khổng lồ với những mảng kính màu xanh lam lục.

Nhằm thu hút nhiều phụ nữ tới nhà thờ hơn nữa, khu du lịch thuộc thị trấn Bố Đại, Đài Loan, Trung Quốc, đã xây dựng công trình nhà thờ kỳ lạ mô phỏng đô giày pha lê cao gót của nàng công chúa lọ lem Cinderella.

Công trình cao 16m, rộng 10m, được ghép từ 320 tấm kính màu xanh lục lam trong suốt, tọa lạc tại một vùng đất trống gần ven sông. Để hoàn thành công trình, các kỹ sư và  công nhân mất hơn hai tháng, tổng chi phí đầu tư lên tới 686.000 USD..

Mới hoàn thành xong một thời gian ngắn, công trình đã thu hút rất đông khách tới tham quan. Tuy nhiên, với kiểu dáng mới lạ không theo lối kiến trúc truyền thống của một công trình tôn giáo, nhà thờ đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Theo lý giải của nhà xây dựng, hình dáng đôi giày cao gót khiến người ta liên tưởng về phong tục cưới hỏi của người dân Đài Loan. Với phong tục truyền thống, các cô dâu phải đi giày cao gót, gẫm lên nền gạch rồi bỏ mảnh vỡ trước khi về nhà chồng. Điều này tượng trưng cho việc vứt bỏ điều kém may mắn, chào đón cuộc sống mới.

Nhà thờ sẽ không được sử dụng để tổ chức lễ kết hôn, nhưng sẽ được dùng như một địa điểm và bối cảnh chụp ảnh trước đám cưới.