Trước đây, Town House in Antwerp (Bỉ) cũng giống như những căn nhà phong cách châu Âu khác, cũ kĩ với bức tường gạch dày cộp phủ rêu, bên trong nhà và các phòng có rất ít ánh sáng tự nhiên. Năm 2015, khi vật kiệu nhôm kính đang rất được ưa chuộng tại châu Âu, gia chủ đã nảy sinh ý định cải tạo căn nhà theo phong cách thịnh hành.


Căn nhà nổi bật giữa phố với cửa nhôm kính kích thước lớn

Khối lượng của cửa lên đến 4 tấn

Cấu trúc căn nhà chia thành hai phần rõ rệt: mặt tiền gây chú ý với cửa đi mở quay bằng nhôm kính kích thước lớn và bên trong căn nhà sáng sủa với các phòng thiết kế sang trọng. Cửa kính khổng lồ này có chiều cao lên đến 6m (20 feet), rộng 3m trọng lượng lên đến 4 tấn. Để phù hợp với sức nặng của cửa kính, thay vì sử dụng bản lề đóng mở thông thường, các KTS đã sử dụng trục xoay, tránh được tình trạng mở nặng và xệ cánh cho cửa.


Tuy nhiên, căn nhà gây ấn tượng không chỉ bởi kích thước hay trọng lượng kỷ lục của mà còn bởi thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Ngoài ra, cửa kính khổng lồ này còn là nguồn lấy ánh sáng tự nhiên cho cả căn nhà, giúp mọi không gian luôn tràn đầy năng lượng.


Ngoài lối ra vào nổi bật, căn nhà ở Antwerp còn gây chú ý bởi kiến trúc và thiết kế bên trong. Điển hình là toàn bộ sàn nhà, từ sân thượng cho đến ngoài sân vườn đều sử dụng bê tông đã được xử lí cho nhẵn bóng. Thêm vào đó, trong khu vực bếp và phòng ăn còn được bố trí một đảo bếp tiện lợi, dễ dàng di chuyển ra ngoài vườn.

Với không gian mở và thiết kế gần gũi với thiên nhiên, ngôi nhà được xem là nơi lý tưởng để tổ chức các bữa tiệc nướng ngoài trời.