Kính dán an toàn loài loại kính chịu lực được cấu thành từ hai hay nhiều lớp kính thường, giữa hai lớp kính có một lớp phim PVB ( Poly Vinyl Butylen ) gắn kết các tấm kính với nhau.

Kính dán có độ an toàn cao, khi bị vỡ các mảnh vỡ không rơi vụn ra mà dính lại trên màng phim PVB, tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng. Với các loại phim PVB khác nhau sẽ tạo ra các loại kính khác nhau như: kính trong, kính phản quang, kính màu... Kính dán sau khi tôi, lên kính có thể gia công theo nhu cầu thực tế (cắt, gọt...) nên có thể sản xuất hàng loạt.

1. Đặc điểm của kính dán an toàn

Độ dày lớp PVB: 0.38mm, 0.76mm, 1.52mm, 3.04mm

Độ dày kính tiêu chuẩn: 3mm-19mm

Độ dày tối đa sau khi dán: 80mm

Màu sắc của lớp film PVB tiêu chuẩn: đồng, xám, trắng mờ, trắng sữa, không màu, xanh dương, xanh lục.

Màu sắc của tấm kính nổi tiêu chuẩn: màu đồng, màu xám, màu xanh đen, không màu, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lục.

Kích thước tối đa: 6.000 mm(dài) x 2.500 mm(rộng) 

Kích thước tối thiểu: 300 mm(dài) x 100 mm(rộng) 

2. Ưu điểm của kính dán an toàn

Hạn chế tia cực tím: Kính an toàn có loại chống được đến 99% tác hại của tia cực tím mà không ảnh hưởng tới độ sáng cần thiết cho tầm nhìn của người và sự phát triển của cây cối.

An toàn: Kính an toàn không thể bị vỡ đột ngột như các tấm kính thường, lớp PVB ở giữa sẽ làm giảm hiệu quả của mọi sự tác động ngoại lực, tấm kính vẫn nguyên vẹn ngay khi bị vỡ, những mảnh kính sẽ vẫn ở nguyên vị trí làm giảm bớt sự nguy hiểm.

An ninh: Kính an toàn có khả năng chống lại sự đột nhập cao hơn bởi vì có lớp bảo vệ ngay cả khi kính bị đập vỡ. Kính an toàn không thể cắt từ một phía. Tùy thuộc vào độ dày, loại kính an toàn có lớp PVB còn có thể chịu đựng được sức nổ của bom và đạn súng trường.

Giảm tiếng ồn: Kính an toàn có khả năng cách âm tốt hơn kính thường. Đối với các sân bay, khách sạn, trung tâm xử lý dữ liệu, các phòng thu âm và bất cứ một tòa nhà nào gần sân bay, đường cao tốc hay đường tàu thì kính an toàn rất hữu hiệu. Các tòa nhà lắp kính an toàn giảm tiếng ồn từ bốn phía, bảo đảm một môi trường làm việc hoặc nghỉ ngơi yên tĩnh hơn.

Chịu nhiệt và điều khiển sự hấp thụ nhiệt: Kính làm giảm sự hấp thụ nhiệt, điều khiển độ chói và làm cho tòa nhà mát mẻ hơn. Kính an toàn cũng đáp ứng tiêu chuẩn của thủy tinh cách nhiệt, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao không bị vỡ do đó sẽ giữ chân ngọn lửa, tạo điều kiện cho chữa cháy và dập tắt hỏa hoạn.

Độ bền cao hơn: Kính an toàn có độ bền vững khá cao, thậm chí người ta còn dùng kính an toàn để làm sàn nhà, bể bơi, mái che, mái vòm (uốn), các sun-room và các tòa nhà ở những nơi có thời tiết khắc nghiệt.

Ưu thế về mỹ thuật và kiểu dáng: Kính có màu sắc, độ dày, kích thước và hình thể đa dạng giúp các kiến trúc sư có nhiều sự lựa chọn hơn.

Sự biến dạng thấp: Nếu được nung với điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, kính tránh được sự méo mó. Hình ảnh khi nhìn qua kính đẹp và trung thực hơn thông thường.

Hy vọng những thông tin Nhôm kính Đức Vinh cung cấp trên đây sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình chọn kính cho công trình của mình.